Hyundai ra mắt động cơ ứng dụng CVVD đầu tiên trên thế giới

Hyundai vừa công bố động cơ CVVD đầu tiên trên thế giới. Động cơ ứng dụng công nghệ CVVD này hứa hẹn sẽ giúp tăng 4% hiệu suất hoạt động và tăng 5% hiệu suất nhiên liệu đồng thời giảm 12% lượng khí thải so với các động cơ hiện nay.

otosaigon-hyundai-cvvd.

Khi ra mắt động cơ mới ứng dụng công nghệ Điều khiển thời lượng van nhiên liệu biến thiên liên tục (CVVD), Hyundai hứa hẹn rằng nó sẽ giúp tăng mạnh hiệu suất hoạt động của xe đồng thời tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

  • Công nghệ này sẽ tăng 4% hiệu suất hoạt động và tăng 5% hiệu suất nhiên liệu đồng thời giảm 12% lượng khí thải
  • Động cơ đầu tiên ứng dụng công nghệ này là động cơ 4 xy lanh thẳng hàng Smartstream G1.6 T-GDi, công suất đạt được 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 264 Nm.
  • Động cơ trên Hyundai Sonata Turbo là động cơ sử dụng công nghệ CVVD đầu tiên trên thế giới

Công nghệ CVVD là điều khiển linh hoạt thời lượng đóng/mở van nạp/xả nhiên liệu để tăng cả hiệu suất nhiên liệu lẫn hiệu suất hoạt động của xe. Trong khi đó, các hệ thống điều chỉnh van thông thường hiện nay được thiết kế chỉ tập trung vào một là tăng hiệu suất nhiên liệu hoặc hai là tăng hiệu suất hoạt động của xe. 

  • Khi xe ở tốc độ không đổi và đòi hỏi hiệu suất động cơ thấp. CVVD sau đó mở van nạp từ giữa đến cuối hành trình nén. Nhờ đó, hiệu quả sử dụng nhiên liệu được cải thiện bằng cách giảm phản lực do nén.
  • Khi xe ở tốc độ cao và đòi hỏi hiệu suất động cơ lớn hơn, CVVD đảm bảo van nạp được đóng lại khi bắt đầu hành trình nén. Điều này tối đa hóa lượng không khí cho việc đốt cháy nhiên liệu, tăng cường mô-men xoắn để xe nâng cao khả năng tăng tốc.

Hiện động cơ Smartstream G1.6 T-GDi (ứng dụng công nghệ CVVD) đang trưng bày tại trung tâm nghiên cứu Hyundai Motorstudio Goyang. Nó có khả năng sẽ được lắp trên dòng Hyundai Sonata trong tương lai. 

Nếu dòng xe Sonata tích hợp công nghệ này được tung ra thị trường, Hyundai sẽ trở thành hãng sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới ứng dụng CVVD vào xe sản xuất đại trà.

otosaigon-hyundai-cvvd 1.
Hầu hết khách hàng mua xe Hàn Quốc lần đầu đều với tâm lý là vì xe đẹp, nhiều công nghệ, giá rẻ... chứ ít thấy ai mua xe Hyundai/Kia vì động cơ Hàn Quốc cả.

Việc Hyundai ra mắt động cơ ứng dụng công nghệ CVVD là một bước đi vô cùng ấn tượng. Do ngành công nghiệp ô tô của quốc gia này vẫn còn non trẻ và người dùng vẫn còn dè dặt khi đặt niềm tin vào xe Hàn.

Nguồn: otosaigon.com

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)